Câu chuyện bắt đầu cách đây gần 15 năm khi nguyên Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy lúc bấy giờ là PGS.TS.BS.Trương Văn Việt muốn xây dựng khu nội trú dịch vụ từ nguồn vốn xã hội hóa hợp tác công tư, dùng nguồn vốn tư nhân để phát triển bệnh viện, có khu dịch vụ cao cấp để phục vụ người dân có khả năng chi trả và dùng nguồn thu được để phục vụ phát triển Bệnh Viện Chợ Rẫy đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật cao để người nghèo không có khả năng thanh toán cùng được hưởng.

Sáng lập của Song An Healthcare lúc bấy giờ may mắn được giữ vị trí nòng cốt cho các dự án phát triển này từ ý tưởng của Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy. Chúng tôi cùng qua nhiều tháng ngày làm việc với các đội ngũ trưởng khoa của Bệnh Viện, tham dự các buổi tổng kết cuối năm của Bệnh Viện Chợ Rẫy và được nghe những bức xúc từ ban lãnh đạo Bệnh viện – gần như là các câu chuyện nhiều nước mắt thương cho người dân của TP.HCM và Việt Nam nói chung phải sống trong cơ sở vật chất y tế thiếu thốn, quá tải như những chuyện thường ngày ở huyện. Chúng tôi dấn thân trong những chuyến khảo sát nước ngoài xem và học cách họ tổ chức bệnh viện như thế nào từ Anh, Mỹ, đến các nước Châu Á chuyên về dịch vụ y tế như Singapore và Thái Lan để hoàn thiện cho thiết kế khu dịch vụ trong Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Ngoài ra, một thực tế cho thấy một số không ít bạn bè người quen chọn đi nước ngoài chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe với chi phí khá đắt đỏ trong khi bác sĩ của họ không giỏi hơn bác sĩ Việt Nam về chuyên môn, tất cả chỉ nằm ở vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị và cung cấp dịch vụ y tế làm sao cho người dân Việt Nam sẵn sàng bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ trong nước. Có như vậy thì ngoại tệ của chúng ta mới không bị thất thoát ra nước ngoài. Tuy nhiên giá dịch vụ trong nước phải như thế nào để “hợp” túi tiền của đa số người dân Việt Nam mà vẫn đem đến đầy đủ dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Với những trăn trở và tâm huyết đó, Phòng Khám Song An ra đời hơn 4 năm nay với tiêu chí đem lại dịch vụ y tế tốt nhất có giá phải chăng với giám đốc chuyên môn là PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung nguyên giám đốc Bệnh Viện Hùng Vương, Chủ tịch Hội Phụ Sản TP.HCM cùng đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm từ Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Hùng Vương, Bệnh Viện Bình Dân, Bệnh Viện Gia Định, Bệnh Viện Nhi Đồng và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM… cam kết đem đến 1 phòng khám đa khoa có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm nhiệm từ việc thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ đến khám và điều trị các chuyên khoa sâu như sản phụ khoa, nhi, nội tiết, thận, tiết niệu, tim mạch và ngoại tiêu hóa (gan- mật- tụy) kể cả chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cho chị em phụ nữ.